AdWords vs. GDN อันไหนที่ใช่สำหรับคุณ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
AdWords vs. GDN อันไหนที่ใช่สำหรับคุณ

AdWords vs. GDN อันไหนที่ใช่สำหรับคุณ

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-04-18 13:42:39

ตอนนี้การทำการตลาดออนไลน์เป็นเรื่องที่ธุรกิจไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็หันมาให้ความสำคัญเป็นอย่างมากแล้วนะครับ หลายๆคนคงจะรู้จักกับการทำการตลาดแบบ Google AdWords และ Google Display Network แต่ทราบไหมครับว่าธุรกิจแบบไหนที่เหมาะกับการทำตลาดแบบไหนแล้วการทำการตลาดทั้งสองอย่างนี้มีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

Google Adwords อย่างที่หลายท่านทราบคือ จะแสดงผลต่อเมื่อมีการค้นหาคำค้นหานั้นๆ บนหน้าแรกGoogle อยากซื้ออะไรก็ใส่คำค้นหาลงไป การทำโฆษณาแบบนี้แทบจะเหมาะกับทุกธุรกิจเลยก็ว่าได้ครับ เหมือนเป็นพื้นฐานในการเริ่มทำโฆษณาGoogle

Google display network หรือ GDN จะเป็นการแสดงผลโฆษณาบนเว็บไซต์พันธมิตรของGoogle โดยเว็บไซต์นั้นๆต้องมีเนื้อหาที่เหมือนกับเว็บไซต์ของเราด้วย และเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการเว็บไซต์ไหน หน้าอะไร ซึ่งจะเหมาะกับการสร้างแบรนด์หรือเปิดตัวแบรนด์ ให้คนคุ้นชินกับสินค้าของเราก่อน ยิ่งถ้าเป็นสินค้าที่ค่อนข้างใหม่มากๆ ยังไม่ค่อยมีคำค้นหาก็เหมาะกับการตลาดแบบ GDN มากกว่า AdWords

iTopPlus มีลูกค้ารายหนึ่งขายเกี่ยวกับ "ม่านที่ติดกับประตูบ้านเพื่อกันยุง" ก่อนหน้านี้ลูกค้าทำโฆษณา AdWordsก่อน แต่ปรากฏว่าไม่สำเร็จ ไม่มีคนค้นหาคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้าเลย ทางเราจึงแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาทำ GDN ซึ่งก็ได้ผลดีกว่าครับ มีคนรู้จักสินค้าชนิดนี้มากขึ้นและทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นด้วย

เราก็เลือกเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ อุปกรณ์ในบ้าน อุปกรณ์ไล่สัตว์และแมลง เนื่องจากสินค้าของลูกค้าเป็นสิ่งที่ใหม่ และยังไม่ค่อยมีคนค้นหาคำเหล่านี้สักเท่าไหร่ หรือบางคนก็คิดว่าไม่มีสินค้าแบบนี้ขายในโลกออนไลน์ จึงควรจะนำโฆษณาของเราไปโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อเป็นการเปิดตลาดทำให้คนทั่วไปรู้จักสินค้าของเรา

ธุรกิจต่างกัน การวางแผนการตลาด็ต้องต่างกันออกไปด้วย อย่ามองว่า คนอื่นทำแบบนี้แล้วขายดี ธุรกิจคุณอาจจะต้องการการตลาดที่ต่างไปจากเดิมก็เป็นได้ การตลาดที่ใช่ ย่อมมาพร้อมยอดขายที่เพิ่ม!!

แล้วธุรกิจคุณตอนนี้ละ เดินมาถูกทางแล้วหรือยัง ??

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าธุรกิจ เหมาะกับการตลาดแบบไหน iTopplus เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ คิดไม่ออกบอกไม่ถูก กรอกข้อมูลที่ช่องปรึกษา ด้านล่างไว้ แล้วเราจะโทรกลับไปให้คำแนะนำ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายนะครับ iTopPlus พร้อมช่วยธุรกิจคุณ 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ