7 เทคนิคออกแบบหน้า Landing page “ให้ยอดกระฉูด” | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
7 เทคนิคออกแบบหน้า Landing page “ให้ยอดกระฉูด”

7 เทคนิคออกแบบหน้า Landing page “ให้ยอดกระฉูด”

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-04-17 09:12:10

หน้า Landing Page ก็เหมือนหน้าร้านขายของ เป็นหน้าแรกที่แสดงผล เมื่อมีคนคลิกดูโฆษณาของคุณ ดังนั้นเราต้องทำให้ดึงดูดความสนใจจากผู้ที่คลิกเข้ามาให้ได้มากที่สุด ซึ่ง page ที่ดีควรจะสื่อให้เห็นทันทีว่าเรามีบริการหรือสินค้าอะไรบ้าง และที่สำคัญต้องทำให้คนที่คลิกเข้ามารู้สึกอยากจะซื้อสินค้าหรือบริการของเราให้มากที่สุดเรามาดูกันครับว่า 7 เทคนิคมีอะไรบ้าง
  • เร้าอารมณ์ด้วย Headline คือการพาดหัวของ landing page จะต้องเร้าอารมณ์ตั้งแต่การอ่านครั้งแรก อ่านต้องรู้สึกสะดุด ควรจะเป็นข้อความที่สั้นๆกระชับ อ่านแล้วเข้าใจได้ทันที

  • ชัดๆกับผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ รายละเอียดที่โดนใจจะดึงดูดในลูกค้าสิ่งที่ใส่ลงไปควรจะเป็นเรื่องจริง และเป็นสิ่งที่เราทำได้ ไม่ใช่เขียนเพื่อให้คนอยากซื้อเท่านั้น ซึ่งสิ่งสำคัญคือต้องมีความกระชับด้วยนะครับ

  • ฟรี” กระตุ้นจุดสนใจ คงไม่มีใครไม่ชอบของฟรีใช่ไหมละครับ เราอาจจะใช้คำนี้ในการกระตุ้นความอยากในการซื้อสินค้าหรือบริการของเราได้ครับ

  • สร้าง Call to actionไม่ว่าจะเป็น ปุ่มลิงค์ไปหน้ากรอกข้อมูล หรือช่องลงทะเบียน สมัครสมาชิก ต้องทำให้รู้ว่านี้เป็นปุ่มสมัครนะ ทำให้ชัดๆเด่น และใช้สีที่เป็นมิตร ทำให้คนรู้สึกอยากคลิกเข้าไป อาจจะใช้คำว่า คลิกที่นี่ หรือ ลงทะเบียนฟรี เป็นต้น

  • บอกด้วยวีดีโอ หรือรูปภาพโดนๆ การใช้รูปหรือวิดีโอเป็นการสื่อสารข้อมูลหลายล้านคำในเวลาสั้นๆ! สามารถสร้างความน่าสนใจพร้อมทั้งยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าหรือบริการได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาพสินค้าจริง วิดีโอการใช้ หรือตัวอย่างลูกค้าที่เคยใช้บริการกับเรา

  • ปุ่ม ลิงค์ ต้องโดดเด่น ปุ่ม หรือ  ช่องที่กรอกข้อมูลต้องแสดงผลอยู่บนหน้าจอโดยที่ไม่ต้องเลื่อนหน้าลงเพื่อให้ผู้ที่คลิกเข้ามาเห็นถึงความสำคัญ เพราะส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือปุ่ม ลิงค์ หรือช่องกรอกข้อมูล ที่จะแสดงว่าเขาสนใจในสินค้าหรือบริการของเราและจะต่อยอดเป็นการขายต่อไป

  • ทดสอบประสิทธิภาพหน้า pageเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็มาถึงการในไปใช้จริง ซึ่งเราควรจะเปลี่ยนรูปแบบของ landing page บ่อยๆ ควรมี landing page หลายๆอันเพื่อนำมาเปรียบเทียบว่าอันไหนใช้ดีที่สุด เปรียบเสมือนการทดลองจริงสำหรับผู้ใช้งาน ทั้งนี้ landing page แต่ละแบบยังเหมาะกับเพศ และช่วงอายุต่างกันด้วย ดังนั้นวิธีการวัดว่าแบบไหนดีที่สุดนั่นคือการทดลองใช้จริงนั่นเอง

Landing page ไม่ใช้แค่หน้าที่ลิงค์มาจากโฆษณาเท่านั้นแต่ landing page เป็นเหมือนการเสนอการขายให้กับคนที่สนใจคลิกที่โฆษณาของเรา ถ้าเราสามารถทำให้คนที่คลิกเข้ามาสนใจในสินค้าของเราแล้วทำให้เขาอยากซื้อได้ ก็เป็นเรื่องทีดีใช่ไหมละครับ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะครับเพราะการมี landing page ที่ดี ก็เหมือนการเปิดการขายที่ดีเช่นกัน

iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ ทำโฆษณา Google AdWords  โฆษณา Facebook  บริการด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร

 

 

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาฟรี!
เว็บไซต์, โฆษณา Google
สนใจบริการ

บทความแนะนำ


ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ