7 เทคนิคออกแบบหน้า Landing page “ให้ยอดกระฉูด” | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
7 เทคนิคออกแบบหน้า Landing page “ให้ยอดกระฉูด”

7 เทคนิคออกแบบหน้า Landing page “ให้ยอดกระฉูด”

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-04-17 09:12:10

หน้า Landing Page ก็เหมือนหน้าร้านขายของ เป็นหน้าแรกที่แสดงผล เมื่อมีคนคลิกดูโฆษณาของคุณ ดังนั้นเราต้องทำให้ดึงดูดความสนใจจากผู้ที่คลิกเข้ามาให้ได้มากที่สุด ซึ่ง page ที่ดีควรจะสื่อให้เห็นทันทีว่าเรามีบริการหรือสินค้าอะไรบ้าง และที่สำคัญต้องทำให้คนที่คลิกเข้ามารู้สึกอยากจะซื้อสินค้าหรือบริการของเราให้มากที่สุดเรามาดูกันครับว่า 7 เทคนิคมีอะไรบ้าง
  • เร้าอารมณ์ด้วย Headline คือการพาดหัวของ landing page จะต้องเร้าอารมณ์ตั้งแต่การอ่านครั้งแรก อ่านต้องรู้สึกสะดุด ควรจะเป็นข้อความที่สั้นๆกระชับ อ่านแล้วเข้าใจได้ทันที

  • ชัดๆกับผลประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ รายละเอียดที่โดนใจจะดึงดูดในลูกค้าสิ่งที่ใส่ลงไปควรจะเป็นเรื่องจริง และเป็นสิ่งที่เราทำได้ ไม่ใช่เขียนเพื่อให้คนอยากซื้อเท่านั้น ซึ่งสิ่งสำคัญคือต้องมีความกระชับด้วยนะครับ

  • ฟรี” กระตุ้นจุดสนใจ คงไม่มีใครไม่ชอบของฟรีใช่ไหมละครับ เราอาจจะใช้คำนี้ในการกระตุ้นความอยากในการซื้อสินค้าหรือบริการของเราได้ครับ

  • สร้าง Call to actionไม่ว่าจะเป็น ปุ่มลิงค์ไปหน้ากรอกข้อมูล หรือช่องลงทะเบียน สมัครสมาชิก ต้องทำให้รู้ว่านี้เป็นปุ่มสมัครนะ ทำให้ชัดๆเด่น และใช้สีที่เป็นมิตร ทำให้คนรู้สึกอยากคลิกเข้าไป อาจจะใช้คำว่า คลิกที่นี่ หรือ ลงทะเบียนฟรี เป็นต้น

  • บอกด้วยวีดีโอ หรือรูปภาพโดนๆ การใช้รูปหรือวิดีโอเป็นการสื่อสารข้อมูลหลายล้านคำในเวลาสั้นๆ! สามารถสร้างความน่าสนใจพร้อมทั้งยังสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าหรือบริการได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นภาพสินค้าจริง วิดีโอการใช้ หรือตัวอย่างลูกค้าที่เคยใช้บริการกับเรา

  • ปุ่ม ลิงค์ ต้องโดดเด่น ปุ่ม หรือ  ช่องที่กรอกข้อมูลต้องแสดงผลอยู่บนหน้าจอโดยที่ไม่ต้องเลื่อนหน้าลงเพื่อให้ผู้ที่คลิกเข้ามาเห็นถึงความสำคัญ เพราะส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือปุ่ม ลิงค์ หรือช่องกรอกข้อมูล ที่จะแสดงว่าเขาสนใจในสินค้าหรือบริการของเราและจะต่อยอดเป็นการขายต่อไป

  • ทดสอบประสิทธิภาพหน้า pageเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็มาถึงการในไปใช้จริง ซึ่งเราควรจะเปลี่ยนรูปแบบของ landing page บ่อยๆ ควรมี landing page หลายๆอันเพื่อนำมาเปรียบเทียบว่าอันไหนใช้ดีที่สุด เปรียบเสมือนการทดลองจริงสำหรับผู้ใช้งาน ทั้งนี้ landing page แต่ละแบบยังเหมาะกับเพศ และช่วงอายุต่างกันด้วย ดังนั้นวิธีการวัดว่าแบบไหนดีที่สุดนั่นคือการทดลองใช้จริงนั่นเอง

Landing page ไม่ใช้แค่หน้าที่ลิงค์มาจากโฆษณาเท่านั้นแต่ landing page เป็นเหมือนการเสนอการขายให้กับคนที่สนใจคลิกที่โฆษณาของเรา ถ้าเราสามารถทำให้คนที่คลิกเข้ามาสนใจในสินค้าของเราแล้วทำให้เขาอยากซื้อได้ ก็เป็นเรื่องทีดีใช่ไหมละครับ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ดูนะครับเพราะการมี landing page ที่ดี ก็เหมือนการเปิดการขายที่ดีเช่นกัน

iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ ทำโฆษณา Google AdWords  โฆษณา Facebook  บริการด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร

 

 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ