ทำโฆษณา Facebook เลือกแบบไหนให้โดน | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
ทำโฆษณา Facebook เลือกแบบไหนให้โดน

ทำโฆษณา Facebook เลือกแบบไหนให้โดน

Categories : เคล็ดลับการตลาดออนไลน์
Date : 2014-03-14 14:04:10

มีหลายๆ คนที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ ใช้ Facebook Fanpage  เป็นหน้าร้าน  เพราะลงทุนต่ำ มากกว่าที่จะหาร้านเช่าแพงๆอีก และเป็นช่องทางที่ทำให้เราเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น

มีหลายๆ คนที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ ใช้ Facebook Fanpage  เป็นหน้าร้าน เพราะลงทุนต่ำ มากกว่าที่จะหาร้านเช่าแพงๆอีก และเป็นช่องทางที่ทำให้เราเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น  แล้วก็ทำโฆษณา Facebook เนี่ยแหละ  เพิ่มยอดขายไปด้วยแต่ก่อนที่จะทำโฆษณา ต้องถามก่อนว่าคุณทำโฆษณา Facebook เพราะอยากได้ยอดขายเพิ่ม , อยากเพิ่ม Like ให้เพจเยอะๆจะได้ดูน่าเชื่อถือ  หรืออยากจะประชาสัมพันธ์สินค้าใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวหรือกิจกรรมโปรโมชั่นอะไรพิเศษ ซึ่งโฆษณา Facebook  หลักๆมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน

          - โฆษณา Facebook เพื่อเชื่อมไปยังเว็บไซต์  >> เมื่อมีคนคลิกโฆษณาของคุณ ก็จะลิ้งค์ไปยังหน้าเว็บไซต์ ลูกค้าก็สามารถที่จะเลือกดูสินค้าหรือบริการได้เลย สร้างโอกาสในการขายสินค้าและเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ด้วย

          - โฆษณา Facebook เพื่อเพิ่มจำนวน like  >> คือการโปรโมทเพจ นั่นละครับ การทำโฆษณาแบบนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มจำนวน like ให้กับเพจ หรือผู้ที่เริ่มต้น แต่จำนวน like ยังไม่มากพอ การโปรโมทเพจเพื่อให้มียอด like มากพอในระดับนึง เป็นการสร้างฐานลูกค้า และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและเพิ่มฐานกลุ่มลูกค้าให้มากยิ่งขึ้นในอนาคต

          - โฆษณา Post ใน Facebook >> คุณสามารถที่จะเลือก Post ใดก็ได้ทำโฆษณา จะประชาสัมพันธ์กิจกรรม โปรโมชั่นเด็ดๆ! ที่อยากจะให้ลูกค้าเห็น ขายสินค้าหรือกระจายข่าวสารก็สามารถทำได้  ยิ่งถ้า Post คุณโดน เนื้อหาดี จะยิ่งมีการบอกต่อแชร์ ทำให้ Post นั้นมีการกระจายที่กว้างมากยิ่งขึ้น สร้างโอกาสที่จะให้คนเห็นยิ่งขึ้นอีก แต่การโฆษณา Post นั้นมีกฏอยู่นิดนึงนะครับว่า ในรูปภาพ นั้นต้องมีตัวอักษรไม่เกิน 20% ของขนาดภาพ ถ้าเกินกว่านี้เกินไม่ได้


iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ ทำโฆษณา Google AdWords  โฆษณา Facebook  บริการด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร

 

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ