เจาะตลาดออนไลน์ประเทศเวียดนาม | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เจาะตลาดออนไลน์ประเทศเวียดนาม

เจาะตลาดออนไลน์ประเทศเวียดนาม

Categories : ข่าวสารและบริการ
Date : 2017-10-30 12:39:04

                 ปัจจุบัน พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ผู้ประกอบการต้องตามให้ทัน การทำการตลาดออนไลน์ในโลกยุคดิจิตอลถือเป็นปัจจัยพื้นฐานสำคัญของการตลาดในยุคนี้ นอกจากประเทศไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

                การตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนี้กำลังไปได้สวย  ผลการสำรวจพบว่า M-Commerce ในเวียดนามเติบโตอย่างต่อเนื่อง  ขึ้นมาอยู่อันดับ 3 ของเอเชีย ยังเป็นรองจากประเทศอินเดียที่มีการเติบโตสูงที่สุดในเอเชีย โดยผู้ใช้ซื้อสินค้าผ่านสมาร์ทโฟนสูงขึ้นถึง 30% ส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าจำพวก เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของเล่น ของขวัญ และแอพพิเคชั่นต่างๆ ของมือถืออีกด้วย 

             อย่างไรก็ตามธุรกิจ E-commerce ในเวียดนามก็ยังเป็นไปได้สวยงาม ซึ่งอุตสาหกรรมโฆษณาออนไลน์ของเวียดนาม เมื่อเดือน เมษายน 2017 ที่ผ่านมา โดยทางบริษัท E-business ประเทศเวียดนาม และสมาคม E-commerce ของเวียดนามยังระบุว่า ในช่วงปี 2016 ที่ผ่านมา ธุรกิจภายในประเทศมีการโฆษณาบนโซเชียลถึง 34% สูงขึ้นจากปี 2015 6-7 % คิดเป็นร้อยละ 70  ของธุรกิจเวียดนามที่มีการโฆษณาผ่าน Facebook และ Google Ad words คาดว่าจะมีการเพิ่มขึ้นอีกร้อยละ 10 จากการใช้สื่อการตลาดออนไลน์ ทำให้น่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น 

            เวียดนาม เป็นหนึ่งในจุดหมายของนักลงทุนทั่วโลกในการแสวงหาตลาดใหม่ เนื่องจากศักยภาพทางเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว การลงทุนจากต่างชาติไม่ได้จำกัดเพียง โครงการทุนขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังคงมีโอกาสสำหรับนักลงทุนขนาดกลางและขนาดย่อมหรือ SMEs อีกด้วย

            โดยภาพรวมของธุรกิจส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จดี โดยเข้าถึงตรงจุดของกลุ่มเป้าหมายของสินค้า ช่องทางโซเชียลมีเดียคิดเป็นร้อยละ 46 ส่วนช่องทางของเสิร์ชเอนจินคิดเป็นร้อยละ 44  ในเวียดนามซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าประเทศเวียดนามจะเริ่มทำการตลาดออนไลน์ช้ากว่าประเทศอื่นในเอเชีย แต่การตลาด E-Commerce ของเวียดนามก็มีโอกาสเติบโตและน่าจับตามองอย่างมากในอนาคต

______________________________________________________________________________

ITOPPLUS ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google,ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 3 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-029-1200
Line : @ITOPPLUS
www.ITOPPLUS.com
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ