เฟสบุ๊คให้คุณเจาะกลุ่มลูกค้าได้แม่นขึ้นจากตำแหน่ง Location | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เฟสบุ๊คให้คุณเจาะกลุ่มลูกค้าได้แม่นขึ้นจากตำแหน่ง Location

เฟสบุ๊คให้คุณเจาะกลุ่มลูกค้าได้แม่นขึ้นจากตำแหน่ง Location

Categories : ข่าวสารและบริการ
Date : 2015-02-09 17:48:01

เฟสบุ๊คปล่อย feature ใหม่! เอาใจพ่อค้าแม่ขาย ที่ทำการตลาดออนไลน์โฆษณาร้านค้าบนเฟสบุ๊ค ด้วยการช่วยพาลูกค้าที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เข้าถึงร้านของคุณได้ง่ายมากขึ้น!!

แต่ก่อนเจ้าของเพจเฟสบุ๊คจะระบุข้อมูลผู้ที่จะเห็นโฆษณาได้ตาม ประเทศ ภูมิภาค เมือง หรือรหัสไปรษณีย์เท่านั้น แต่จากนี้ไปเราจะสามารถเลือกได้มากกว่าเดิม วันนี้เราสามารถเลือกเฉพาะเจาะจงลงไปถึงแหล่งการค้า หรือย่านธุรกิจได้เลย

เฟสบุ๊คให้คุณกำหนดขอบเขตการโฆษณาเป็นระยะทางตามที่คุณต้องการจากที่ตั้งของร้านคุณ เน้นเจาะกลุ่มคนที่มีความสนใจและอยู่ในบริเวณใกล้เคียง เพื่อเพิ่มยอดขายให้ร้านค้าคุณ

คุณสามารถเลือกขอบเขตของลูกค้าได้อย่างไรบ้าง

1. เลือกทุกคนที่อยู่ในบริเวณนี้
เฟสบุ๊คจะดูจากข้อมูลปัจจุบันของคนเหล่านั้น ว่าอยู่ในบริเวณนั้นหรือไม่ หรือดูจากการแชร์โลเคชั่นผ่านมือถือ

เช่น ภัตตาคารชื่อดังต้องการให้ลูกค้ารู้ว่าเขาสาขาทั้งหมด 7 สาขา จึงเลือกแสดงโฆษณาให้กับทุกคนที่อยู่ในบริเวณสาขานั้นๆเห็น เพื่อเพิ่มผู้เข้าชมให้เยอะที่สุด

2. เลือกเฉพาะคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้
คนที่ระบุที่อยู่ปัจจุบันเอาไว้ หรือติดตามจาก IP address และข้อมูลการเช็คอินจากเพื่อนๆ

เช่น บริษัทประกันต้องการเพิ่มจำนวนผู้ชม แต่อยากได้เฉพาะคนที่อยู่ในตลาดท้องถิ่น จึงระบุเมืองที่ต้องการแสดงโฆษณา จากนั้นเลือกคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้เท่านั้น เพื่อสร้างการรับรู้ว่ามีบริการของเขาอยู่

3. เลือกคนที่เพิ่งออกไปจากบริเวณนี้
คนที่เพิ่งเช็คอินผ่านมือถือ ตรงบริเวณนี้ไปได้ไม่นาน รวมถึงคนที่อยู่ที่นั่น หรือคนที่มีแนวโน้มที่จะไปยังบริเวณนั้น

เช่น ผู้ค้าปลีกรายใหญ่รายหนึ่งต้องการประชาสัมพันธ์ว่าเขาลดราคาสินค้า 2 วัน จึงระบุแสดงโฆษณาให้ลูกค้าที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้น จากนั้นเลือกกลุ่มคนที่ผ่านมาในบริเวณนั้นด้วย

4. เลือกคนที่กำลังเดินทางมาที่บริเวณนี้
คนที่เพิ่งเช็คอินในตำแหน่งพื้นที่ที่เลือกไปเมื่อเร็วๆนี้ และคนที่อยู่ในรัศมี 100 ไมล์จากตำแหน่งที่พักอาศัยของพวกเขา หรือจากข้อมูลประวัติ

เช่น โรงแรมแห่งหนึ่งต้องการทราบตำแหน่งการจองห้องเมื่อนาทีที่แล้ว จึงระบุการแสดงโฆษณาเป็นคนที่อยู่ในเมืองนี้ และอยู่ในรัศมีที่ใกล้เคียง จากนั้นก็เลือกคนที่มีแนวโน้มที่จะเดินทางมายังบริเวณโรงแรม เป็นการโปรโมทโรงแรมให้นักท่องเที่ยวได้เห็น

5. อีกตัวอย่างคือการเลือกคนที่อยู่ในบริเวณย่านการค้า หรือแหล่งสำคัญๆ

เช่น แอพลิเคชั่นในโทรศัพท์หนึ่งต้องการให้กลุ่มคนที่อยู่ในบริเวณห้าง หรืองานคอนเสิร์ตดาวน์โหลดแอพ จึงเลือกพื้นที่โฆษณาเป็นแหล่งที่สำคัญๆ แหล่งรวมผู้คน หรือเลือกคนที่เคยอยู่ในย่านนั้นๆเมื่อไม่นาน

ซึ่งตัวเลือกเหล่านี้ ตอนนี้เปิดใช้ที่เมืองนอกเท่านั้น คาดว่าร้านค้าในไทยจะสามารถใช้ได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ถือว่าเฟสบุ๊คช่วยหาลูกค้าให้กับร้านค้าออนไลน์ได้ดีเยี่ยมทีเดียว

อดใจรอกันอีกหน่อยนะครับ แต่ถ้ามีข้อสงสัย อยากได้คำแนะนำก็สามารถติดต่อเราได้ตลอดเวลาเลย เรายินดีให้คำปรึกษา โทร 02-934-3402 หรือกรอกข้อมูลที่ช่องปรึกษาฟรีที่ด้านล่างไว้ แล้วทีมงานจะติดต่อกลับไปให้คำแนะนำนะครับ

__________________________________________________________________________________________________

iTopPlus ให้คุ้มคุณภาพครบ!
มืออาชีพจัดทำเว็บไซต์, โฆษณา Google, โฆษณา Facebook
ให้บริการทุกวัน ทุกเวลา 24 ชั่วโมง กับ 5 ช่องทางการติดต่อ
โทร 02-934-3402
Line : iTopPlus
www.iTopPlus.com

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ