เมื่อทีม Marketing iTopPlus ออกบูธพบลูกค้าในงาน SME Thailand Expo 2013 | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เมื่อทีม Marketing iTopPlus ออกบูธพบลูกค้าในงาน SME Thailand Expo 2013

เมื่อทีม Marketing iTopPlus ออกบูธพบลูกค้าในงาน SME Thailand Expo 2013

Categories : ข่าวสารและบริการ
Date : 2013-11-27 13:16:11

          เมื่อวันที่ 5-8 ก.ย.งาน SME EXPO ที่ผ่านมาได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกค้า เลยขอเก็บตกกลับมาเล่าสู่กันฟัง ให้ท่านผู้ประกอบการหลายๆท่าน ได้ลองพิจารณากันถือเป็นการแชร์ข้อมูลและวิทยาทานกันไปค่ะ... 

          พี่ลูกค้าท่านแรกเค้าถามว่า “ผมจดชื่อเว็บไซต์ (Domainname) กับบริษัทเจ้าหนึ่งไปแต่ชื่อ Domain พอหมดอายุ ก็อันตธานหายไปกับบริษัทเจ้านั้นด้วย!! สุดท้ายกว่าจะตามตัวกันก็กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต เว็บไซต์ที่อุตส่าห์ลงข้อมูลทั้งเว็บเกือบหายไปเพราะการทำงานที่ไม่ใส่ใจ!! ผมเหนื่อยและโกรธมาก...”

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญของการทำเว็บไซต์มากเลยค่ะเนื่องจากหากคุณไม่ต่ออายุ ชื่อเว็บไซต์ของคุณก็จะหายไปในระบบทันทีค่ะคนอื่นสามารถจดทะเบียนแทนชื่อเว็บคุณได้ทันที! 

บางบริษัทเค้าไม่ได้เตือนคุณนะคะและต้องถามด้วยว่ามีสัญญาการจดชื่อไว้นานเท่าไหร่ หมดอายุเมื่อไหร่ค่ะ เรื่องนี้ทีมงาน iTopPlusย้ำกับทีมที่ดูแลลูกค้าเสมอ ให้มีการเตือนเจ้าของเว็บไซต์ก่อนหมดอายุและไม่ทำให้ชื่อ website ของท่านหายไปจากระบบแน่นอนเจ้าค่ะ ^_^            ท่านที่สองพี่เค้าบอกว่า ทำเว็บมาสามเดือนแล้วไม่เสร็จสักที .... ทีมงาน iTopPlus ฟังแล้วงง มีด้วยหรือคะจ้างทำเว็บแล้วไม่เสร็จเนี่ย??? พอมาฟังเรื่องแบบลึกๆก็พอเข้าใจพี่เค้าค่ะการที่ทำเว็บไม่เสร็จมันหมายความว่าอย่างไรหนึ่งคือเกิดจากบริษัทที่มีทีมทำงานจำนวนน้อย พอลูกค้ามาทีเดียวหลายๆท่านทีมงานก็รองรับการทำงานไม่ไหว ต้องเลื่อนเวลาส่งงานออกไปอย่างที่สองคือพี่ลูกค้าท่านนี้เค้าตกลงกับคนขายอีกแบบ คนขายรับปากทำแบบนี้ได้ใส่ข้อมูลจำนวนเท่านี้ได้ แต่พอจริงๆ กลับทำไม่ได้สักอย่าง ยื้อกันไปมา จนกระทั่ง 3เดือน เว็บพี่เค้าก็ยังไม่สามารถสำเร็จเสียที อันนี้คนไม่เคยทำเว็บไม่เข้าใจแน่ๆ เพราะการทำเว็บ มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะและในราคาแพ็คเกจของแต่ละที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นอย่างแรกต้องดูให้ละเอียดนะคะ ว่าบริษัทนั้นๆ หรือทีม Freelance ที่ออกแบบเค้ามีเงื่อนไขอย่างไร และชี้แจงให้เคลียร์กันตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำนะคะ ไม่เช่นนั้นจะเสียเวลาการทำธุรกิจเสียเงินเป็นหมื่นแถมเสียเวลาอีก อันนี้แนะนำให้ลองเช็คประวัติหรือผลงานของบริษัทที่จะทำก่อนชี้แจงกันให้ละเอียดทั้งสองฝ่ายก่อนเซ็นสัญญาและเลือกใช้บริษัทที่มีมาตรฐานและเชื่อถือได้จะดีกว่าค่ะ

          ท่านที่สามพี่เค้าทำโฆษณาทาง Google เสียเงินไปหลายหมื่นต่อเดือน บริษัทที่พี่เค้าทำอยู่ไม่ได้มีการแยกค่าใช้จ่ายระหว่างค่าบริการ กับค่าโฆษณา เค้าบอกว่าเหมาค่าคลิกพอฟังก็รู้สึกแปลกๆ ทำไมถึงเหมาค่าคลิกรวมกับค่าบริการ หากเป็นในรูปแบบนี้แนะนำให้สอบถามค่าโฆษณาที่จ่ายตามจริงเท่าไหร่?และค่าบริการเท่าไหร่? ค่าบริการที่จ่ายไปจะได้รับการบริการอะไรบ้างจากบริษัท? เพราะการเหมาคลิกไปๆมาๆเบ็ดเสร็จค่าใช้จ่ายอาจจะแพงกว่าก็เป็นได้ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของ packageการใช้บริการ ไม่ทุกบริการเสมอไปนะคะ

 

เรื่องที่เล่าสู่กันฟังเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่ลูกค้าแวะเวียนมาเล่าเรื่องสุขทุกข์ของการทำธุรกิจให้ฟังกันไป  Admin ก็ขอขอบคุณลูกค้าหลายๆท่านที่แวะมาที่บูธ iTopPlus แค่นี้ก็แฮปปี้หลายๆแล้วค่ะชีวิตก็งี้เนอะ ต้องดิ้นรนกันต่อ เป็นกำลังใจให้.... 

 

#บริการแบบจริงใจ #ทำงานแบบจริงจัง #อยากทำเว็บไซต์ 

ทำโฆษณา Google และ Facebook คิดถึง iTopPlus 

 
ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ