บริหารคนง่ายๆ ตามสไตล์ | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
บริหารคนง่ายๆ ตามสไตล์

บริหารคนง่ายๆ ตามสไตล์

Categories : บทความธุรกิจ
Date : 2014-10-30 12:05:49

“เรื่องการบริหารความจริงมันไม่ยากหรอก  คนเราดันไปคิดให้มันยากเองคงเคยได้ยินบ่อยๆสำหรับพวกบริษัทยักษ์ใหญ่

เวลาซีอีโอเค้าพูดถึงหลักการบริหารของเค้าเค้าจะพูดว่าที่นี่เราบริหารและปกครอง  ในรูปแบบที่คนทำงานจะรู้สึก”

เหมือนคนในครอบครัวเดียวกันก็แปลว่าบรรยากาศในที่ทำงาน  ในความสัมพันธ์ของคนที่ทำงาน

ควรจะออกมาให้คนรู้สึกเหมือนอยู่ในครอบครัว  จะให้คนรู้สึกอย่างนั้นได้คนที่เป็นใหญ่ในครอบครัวก็ต้องเป็นคนสร้างให้มันเกิดขึ้นมาให้คนอื่นเอาไปเป็นแนวทาง  เป็นตัวอย่าง

องค์กรใหญ่ๆน่ะมันทำยาก  เพราะมันต้องมีกฎระเบียบข้อบังคับมากมายขั้นตอนในการทำงานก็ซับซ้อนหลายระดับ  แต่ของเรามันทำง่ายจากเราลงไปมีมือรอง  แล้วก็ลงไประดับหัวหน้า  จากนั้นก็ถึงลูกน้องล่างสุดเลยเพียงแต่เรารู้สึกให้จริงว่า  นี่คือครอบครัวมันก็เป็นความรู้สึกที่เราเคยอยากได้ตอนที่ยังเป็นลูกน้องเขาอยากให้นายรู้สึกกับเรา  เหมือนน้องนุ่งเหมือนญาติ  ไม่ใช่แค่พนักงานคนหนึ่ง 

เมื่อเราได้มาเป็นนายคนอื่น  เราก็ยังนึกถึงความรู้สึกนั้นได้คนที่เป็นลูกน้องเราในขณะนี้  พวกเค้าก็คงอยากได้เหมือนกับเราสมัยนั้นเราก็ตอบสนองเค้า  ให้เค้าได้อย่างที่ต้องการ  เราจึงคิดและรู้สึกว่าลูกน้องของเราก็เหมือน ลูกบวกกับน้อง  แค่นั้นทุกอย่างมันก็ออกมาเป็นธรรมชาติจากความคิดและการแสดงออกของเรา  ที่มีต่อพวกเขา

มองเขา  หวังดีกับเขา  จริงใจกับเขา  ดูแล  ห่วงใย  ช่วยเหลือ  ให้อภัยสอนสั่ง  แสดงออกและปฎิบัติกับเขา  ด้วยสายตาและความรู้สึกของคนเป็นพี่เป็นพ่อ  แค่นั้น  ก็จะได้บรรยากาศ  และความรู้สึกเป็นครอบครัวขึ้นมาเองตามธรรมชาติ  ไม่ใช่การเสแสร้ง  มันอยู่ที่เราเองทีนี้ในเมื่อมันเป็นคอมมอนเซนส์ของเราเอง  เป็นตัวเราเอง

มันจึงไม่ได้ยากเย็นอะไร

เพียงแต่ว่า  ทุกคนก็ต้องรักษากฎเกณฑ์กติกา  ต้องมีความรับผิดชอบ

ยอมรับวัฒนธรรมของครอบครัว  ต้องรู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรเราเองก็ต้องทำให้ดูเป็นตัวอย่าง  คือไม่ใช่อยากจะสั่งงานก็ทำตามอำเภอใจเราก็ต้องทำให้มันเป็นขั้นตอน  เราต้องบอกหัวหน้าเขา  ไม่ใช่ลงไปล้วงลูก

มันก็อยู่ที่เรานั่นแหละในที่สุด  ว่าจะทำให้ครอบครัวมีระบบหรือไม่อีกอย่างเรื่องทัศนคติ  เรื่องความยุติธรรม  เรื่องหลักการ  เรื่องเหตุผลเราต้องยึดมั่น  เมื่อใดที่ต้องใช้ความเด็ดขาด  ก็ต้องเด็ดขาดต้องกล้าที่จะตัดสินใจ  ในการบริหารและปกครองพวกเขา  ก็แบบบ้านเมืองนั่นแหละกฏหมายก็ต้องเป็นกฏหมาย  คนรักษากฏหมายก็ต้องรักษาคนรักษากฏหมายไม่ทำตามหน้าที่  ก็เหมือนตำรวจในบ้านเราไงสังคมไทยมันก็เละเทะอย่างที่เห็นนั่นแหละ

เมื่อเรื่องคนเรื่องลูกน้องเราเอาอยู่  ทุกคนแฮปปี้ในการทำงาน  มีรายได้ดีมีอนาคต  ไม่ว่าจะคิดอะไร  วาดภาพหรือคาดหวังอะไร  มันก็ทำได้ทำสำเร็จเหมือนสมองกับสองมือ  มันไปด้วยกันได้อย่างดี  ธุรกิจที่ทำมันก็ก้าวหน้าแบบรั้งไม่หยุดฉุดไม่อยู่  เพราะเราไม่ต้องห่วงปัญหาเรื่องคนเรื่องงาน  เราจึงมีเวลาคิดต่อยอดเรื่องนั้นเรื่องนี้ไปเรื่อย”

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ