สเต็ปเทพ เพื่อคนสร้างแบรนด์บน Facebook | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
สเต็ปเทพ เพื่อคนสร้างแบรนด์บน Facebook

สเต็ปเทพ เพื่อคนสร้างแบรนด์บน Facebook

Categories : บทความธุรกิจ
Date : 2014-09-05 14:29:18

การทำการตลาดบนโซเชี่ยลมีเดียเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ ที่คุณจะต้องพิถีพิถันในการนำเสนอเนื้อหา รูปภาพหรือวิดีโอ ที่บ่งถึงสินค้าและแบรนด์ของคุณหากต้องการให้คนอื่นๆรู้จัก  ซึ่งในประเทศไทยนักการตลาดส่วนใหญ่ มักจะทำการตลาดผ่าน  Facebook  เนื่องจากเป็นสิ่งที่พวกเราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีและคนส่วนมากในประเทศไทยก็เล่น Facebook ไม่ว่าจะเป็นการสร้าง Facebook Fanpage หรือ การทำการตลาดบน Facebook  เพราะ Facebook สามารถตอบโจทย์ของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างทั่วถึงที่คุณส่งสาส์น จึงไม่แปลกนักที่ผู้ประกอบหันมาหยิบจับธุรกิจของพวกเขาเหล่านั้น ให้ควบคู่ไปกับการทำการตลาดออนไลน์ แต่หากคุณต้องการให้ธุรกิจมีประสิทธิภาพและสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ด้วยวิธีง่ายๆ เพียง  5 ข้อ

1.สร้างความบันเทิง

ผู้คนส่วนใหญ่ที่เข้าสู่สังคมออนไลน์ ล้วนแต่ต้องการความบันเทิงตามแบบฉบับของตน ไม่ว่าจะดูภาพ วิดีโอ เพลง ข่าวสารและบทความ ฯลฯ  คุณจึงควรโพสสิ่งต่างๆเหล่านี้บน Facebodok บ้างเป็นบางครั้ง แต่ก็ห้ามบ่อยจนเกินไปเนื่องจากอาจทำให้เกิดการฉีกแบรนด์ของคุณได้

2.ดึงดูดด้วยบริการ

นอกเสียจากความบันเทิงแล้ว คุณก็ต้องโพสข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า กิจกรรม หรือโปรโมชั่น ต่างๆ ของร้านคุณ จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ที่เข้าชม Facebook  เกิดการรับรู้และกลายเป็นผู้บริโภค สามารถเช็คฟีดแบ็คสินค้าที่คุณโพสได้อีกด้วย

3. สร้างความสม่ำเสมอ

คุณควรโพสหรืออัพเดท สินค้าหรือสิ่งต่างๆอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้แบรนด์เป็นที่จดจำ ซึ่งคุณไม่ควรหยุดนิ่ง ถ้ามีการ Inbox ของลูกค้าเข้ามาและไม่ควรทิ้งระยะการโพสข้อความนานๆ สิ่งนี้จะทำให้ Facebook คุณเป็นเสหมือน เฟสล้าง จะส่งผลกับแบรนด์ของคุณโดยตรง

4.ผูกมิตรเข้าไว้

คุณควรให้ความสนใจแก่ผู้ที่เข้ามายัง เพจคุณ  ไม่ว่าคนเหล่านั้นจะเข้ามาซื้อสินค้าหรือไม่ คุณก็ควรสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนบนโซเชี่ยลมีเดียและหากว่าคนที่เข้ามาสอบถาม ราคาหรือสินค้า คุณก็ควรตอบโพสและให้ความสำคัญกับกลุ่มคนเหล่านั้นเช่นกันถึงแม้ว่า คนๆนั้นจะซื้อสินค้าของคุณหรือไม่ก็ตาม รวมถึงการเปิดให้รีวิวสินค้า  สอบถามผลการใช้งานว่าดีไหมหรือควรให้แก้ปัญหาอะไรบ้าง เพื่อจะได้นำคำเหล่านั้นมาแปรเปลี่ยนโอกาสให้แก่ Facebook คุณ

5.กำหนดกลุ่มเป้าหมาย

การกำหนดกลุ่มเป้าหมายบนเฟสบุ๊คเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถทำได้โดยการสังเกตลักษณะที่สอดคล้องของกลุ่มเป้าหมายกับสินค้าของคุณ เช่น หากธุรกิจคุณเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องสำอาง แน่นอนว่ากลุ่มเป้าหมายคุณคือสุภาพสตรี คุณก็ทำการสังเกตรูปบนโปรไฟล์เป็นหลักว่าตรงกลุ่มเป้าหมายหรือไม่ ก่อนที่คุณจะเชิญให้มาติดตาม Facebook ของคุณ


การใช่เฟสบุ๊คเพื่อสร้างแบรนด์ หรือเพิ่มยอดขาย ไม่ใช่เรื่องยาก หากมีความเข้าใจ สนใจปรีกษาการตลาดบนเฟสบุ๊ค ฟรี!! โทร 02-9343402 หรือ กรอกข้อมูลที่ด้านล่าง แล้วทางเราจะติดต่อกลับไปครับ

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ