Google บอกอะไรผมที่ประเทศอังกฤษ ตอนที่ 2 | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
Google บอกอะไรผมที่ประเทศอังกฤษ ตอนที่ 2

Google บอกอะไรผมที่ประเทศอังกฤษ ตอนที่ 2

Categories : บทความธุรกิจ
Date : 2014-06-24 13:23:44

จากคราวที่แล้ว Google บอกว่าตลาดมันโตขนาดไหน ต่อมา Google เริ่มบอกว่ามีตลาดใหม่อีกเยอะแยะเต็มไปหมดที่คิดว่าน่าจะเกิดขึ้น โดย Google ได้แบ่งออกมาเป็น 4 เรื่องด้วยกันคือ

1. Youtube การทำโฆษณากับ Youtube เป็นเรื่องที่จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ เพราะ Youtubeเป็นสื่อที่เรียกได้ว่ามีคนใช้เวลากับมันมากขึ้นเรื่อย ๆ และที่สำคัญ Youtube แทบไม่มีคู่แข่งทางตรงเลย

2. ธุรกิจ Franchise เป็นธุรกิจที่สนใจทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มขึ้น

3. ธุรกิจส่งออก เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่น่าจะเข้าไปทำการตลาด ซึ่งจากประสบการณ์ส่วนตัวในการทำโฆษณามาธุรกิจนี้ ทำค่อนข้างยากเพราะประเทศไทยค่าโฆษณาเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ๆ จะถูกมากทำให้เมื่อทำโฆษณากับธุรกิจส่งออกจะต้องเป็นธุรกิจที่พร้อมจะเสียค่าโฆษณาจำนวนมากจริง ๆ อีกอย่างคือการทำโฆษณาให้แสดงผลในต่างประเทศทำให้เจ้าของธุรกิจไม่เห็นโฆษณาตัวเองและเกิดปัญหาเรื่องการอธิบายค่าโฆษณาที่หายไปมาก

4. ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ Google บอกเราว่าธุรกิจที่เราทำอยู่นี้ สามารถขยายไปได้อีกหลายประเทศมาก เพราะจำนวนคนที่มาร่วมงานมาจากแค่ 28 ประเทศเอง เหลืออีกเป็นร้อยประเทศGoogle บอกอะไรผมที่ประเทศอังกฤษ (ตอนที่ 2)

Google ยังบอกต่อไปอีกว่า ตอนนี้Google รู้ดีว่าตัวแทน Google ในประเทศต่าง ๆ ทำธุรกิจได้ยากขึ้น Google เลยได้พยายามที่จะ Set up ความช่วยเหลืออีกเยอะแยะมากมาย เพื่อให้ตัวแทน Google มีความสามารถเหนือกว่าผู้ให้บริการรายอื่น ๆ ให้ได้ไม่ว่าจะเป็น

1. Google จะเพิ่ม Course อบรมให้กับตัวแทนมากขึ้น โดยปีที่แล้ว Google จัด Course อบรมให้กับทั่วโลกที่ 630 คอร์ส iTopPlusก็ได้อบรมปีที่แล้วเยอะมาก จนรู้สึกว่าผิดปกติเหมือนกัน

2. ออกแบบรายงานผลการทำโฆษณาที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้เห็นข้อมูลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น iTopPlusเองก็กำลังจะพัฒนารายงานให้ได้ตามมาตรฐานนี้เหมือนกัน คาดว่าจะเริ่มมีรายงานรูปแบบใหม่ในเดือน               กรกฎาคมนี้เป็นอย่างช้า

3. Google จะเพิ่มทีมงาน เพื่อดูแลตัวแทนต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดมากขึ้น โดยปีที่แล้วได้เพิ่มทีมงานมากกว่า 30% เฉพาะในส่วนที่ดูแลตัวแทน


Google บอกอะไรผมที่ประเทศอังกฤษ (ตอนที่ 2)

Google บอกว่าเป้าหมายคือทำให้ตัวแทนมีความรู้ ความสามารถในการให้บริการที่ดี มีมาตรฐาน ลดจำนวนลูกค้าที่ไม่ประสบความสำเร็จลงให้ได้ จะเห็นได้ว่าสิ่งที่ Google ทำ กำลังบอกผมว่าตอนนี้โลก Digital Marketing เริ่มมีการแข่งขันรุนแรงมากขึ้น ทุกคนต้องพัฒนาตัวเองมากขึ้น ทั้ง Google และผู้ให้บริการเอง  เพราะวันนี้การทำธุรกิจ คงไม่มีทางทำแบบตีหัวเข้าบ้านได้แล้ว ทุกธุรกิจจะต้องเกื้อหนุนกันทั้งในส่วนของผู้ซื้อสินค้า ผู้ขาย ผู้ผลิต ผู้ให้บริการ เพื่อให้ทุกคนได้ผลลัพธ์ตามที่ตนเองต้องการ สุดท้ายแล้วเรากำลังเข้าสู่ยุค Win-Win Solution อย่างแท้จริงแล้ว และที่สำคัญเรากำลังเข้าสู่ยุคการแข่งขันอย่างเสรีมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ