เปลี่ยนชีวิตชั่วโมงแรกการทำงาน | iTopPlus's Blog
02-029-1200
รวมเทคนิคลับ ฉบับออนไลน์ วิธีการทำการตลาดออนไลน์ เริ่มต้นทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ด้วย เทคนิคต่างๆ ความรู้เบื้องต้น ความเข้าใจเกี่ยวกับการทำโฆษณาให้ธุรกิจคุณ บน Google.com
เปลี่ยนชีวิตชั่วโมงแรกการทำงาน

เปลี่ยนชีวิตชั่วโมงแรกการทำงาน

Categories : บทความธุรกิจ
Date : 2014-04-28 14:01:55

คนที่ประสบความสำเร็จ เค้าทำอะไรเป็นสิ่งแรกของวัน
จริงๆแล้วทราบไหมคะ ว่าชั่วโมงแรกของการทำงานเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะเราจะเห็นชัดที่สุดว่าในหนึ่งวันนั้นๆ เราสามารถทำอะไรได้บ้าง ? ลองทำความเข้าใจและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทำงาน แล้วคุณจะพบกับการเปลี่ยนแปลงแบบเหลือเชื่อ!

"อย่าพึ่งเช็คเมล์" ในชั่วโมงแรกการทำงาน
พยายามอย่าเช็คเมลก่อนเป็นอันดับแรก การอ่านอีกเมลก่อนจะทำให้ความคิดของคุณเกิดความวุ่นวายกับปัญหาจากเมล และต้องการติดต่อเร่งด่วนตั้งแต่อีเมลฉบับแรกที่ได้อ่าน  ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลกับบุคคลที่ต้องการติดต่องานแบบเร่งด่วนจากคุณ เพราะเขาจะใช้วิธีการโทรศัพท์ หรือฝากข้อความแทน

ปลุกพลัง สร้างความมั่นใจ

ลองสร้างคำถามให้กับตัวเอง ว่าคนที่เขาประสบความสำเร็จ เขาต้องใช้อะไรบ้างเป็นเครื่องมือในการสร้างความสำเร็จ? และต้องเชื่อว่าเราสามารถประสบความสำเร็จได้จริง เช่นมองว่า ฉันเก่ง ฉันทำได้ นึกแต่เรื่องดี เพราะสร้างกำลังใจให้กับตนเอง นึกถึงแต่สิ่งดีๆ ก็จะดึงดูดเรื่องดีๆมาหาเรา นอกจานี้ยังควรสร้างความตื่นตัวก่อนเริ่มทำงาน ในตอนเช้าคุณจะใช้เวลาประมาณ 15-30 นาที ที่จะออกกำลังกายเบา เพื่อให้ร่างกายสดชื่น 

เขียนบอกตัวเองหน่อยว่าต้องทำอะไรก่อน-หลัง

การเขียนตารางการทำงานของวัน เป็นการลดความวุ่นวายได้ดี เดี๋ยวมีงานนี้ เดี๋ยวมีงานนู้นเข้ามาจะทำให้เรารับมือไม่ทัน และไม่รู้ว่าต้องทำอะไรก่อนหลัง ส่วนวิธีการเขียนไม่ต้องตีตารางการจดให้ยุ่งยาก ทำแบบสบายๆแต่อ่านง่าย! แค่ลองใช้กระดาษสวยๆ ใช้ตัวหนังสือสวยๆ กับไฮไลท์สีสัน จะทำให้รู้สึกอยากอ่านขึ้น นอกนี้ยังช่วยให้เราจดจำได้ดี เพราะมีการพิสูจน์ว่าเรื่องของสีจะทำให้คนจำได้ง่ายขึ้นถึง 65% ทีเดียว!

ทำในสิ่งที่มีความสุข

Steve Jobs CEO ระดับโลกมักจะถามตัวเองว่า "ถ้าวันนี้เป็นสุดท้าย ฉันอยากจะทำอะไรและสิ่งที่ฉันต้องทำเป็นสิ่งที่ฉันอยากทำหรือเปล่า?" ดังนั้นทุกเช้าก่อนทำงานเราควรจะทำอะไรที่ทำให้เรามีความสุข เพื่อให้ทั้งวันเป็นวันที่เราทำในสิ่งที่เรารักหรือสิ่งที่เราอยากทำ สิ่งนั้นมักจะออกมาดีเสมอ เพราะการทำอะไรที่เราไม่ชอบ เราจะทำแบบต้องทำ สิ่งที่ออกมามันอาจจะดีแต่คุณคงไม่มีความสุข

อ่านจบแล้วก็เริ่มทำตั้งแต่วันนี้นะคะ ! 

iTopPlus บริการรับทำเว็บไซต์ ทำโฆษณา Google AdWords  โฆษณา Facebook  บริการด้านการตลาดออนไลน์ครบวงจร

ปรึกษาฟรี
ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษตอนนี้!
รับทำเว็บไซต์, Google AdWords

สนใจทำการตลาดออนไลน์
ปรึกษาทีมงาน
รับทำเว็บไซต์, โฆษณา Google

สนใจบริการ